Phân tích chi tiết bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất 

World Cup 2022 đã chính thức khép lại với rất nhiều cảm xúc cho khán giả lẫn cả người xem trên sân. Đây được đánh giá là một trong những kỳ World Cup hay nhất trong lịch sử. Một trong những số đó là các kết quả vô cùng bất ngờ từ bảng xếp hạng World Cup 2022. Vậy hãy cùng Xôi Lạc TV điểm qua thủ bảng xếp hạng của từng bảng đấu World Cup 2022 nhé!

Bảng xếp hạng World Cup 2022 – Bảng đấu A cân bằng

Bảng A được đánh giá là một trong những bảng đấu vô cùng nhẹ nhàng khi có sự góp mặt của các đội bóng không quá mạnh và không chênh lệch trình độ quá nhiều như: Hà Lan, Senegal, Ecuador, Qatar. 

Sở dĩ bảng đấu này lại nhẹ như vậy bởi đội chủ nhà Qatar được xếp ở hạt giống số 1. Chính vì vậy mà họ sẽ tránh được các đội mạnh như Pháp, Bồ Đào Nha,…. Tuy nhiên kết quả của bảng đấu vẫn về đúng như nhiều người đã từng dự đoán như sau:

 • Đứng ở vị trí nhất bảng A không ai khác ngoài cơn lốc màu Da Cam khi có dành được 7 điểm sau 3 trận đấu với 2 chiến thắng và 1 trận hòa với 4 bàn thắng ghi được. 
 • Xếp ở vị trí thứ 2 bảng đấu này là Senegal, đội bóng đến từ Châu Phi đã có tới 2 chiến thắng và 1 trận thua với 6 điểm có được, nhiều hơn đội bóng xếp thứ 3 2 điểm. Chính vì vậy họ bước tiếp vào vòng trong với tư cách nhì bảng A.
 • Đứng thứ 3 trong bảng đấu này là Ecuador với 4 điểm ghi được với 1 chiến thắng, 1 hòa và 1 thua.
 • Đứng cuối cùng ở bảng A là chủ nhà Qatar với 0 điểm có được. Sau cả 3 trận đấu đội nhà vẫn chưa thể có được cảm giác chiến thắng và phải chia tay giải đấu sớm. 

Như vậy nhìn vào bảng xếp hạng World Cup 2022 với bảng đấu A chúng ta tìm ra được 2 cái tên vào vòng trong là Hà Lan và Senegal. 

Tổng quan về bảng xếp hạng World Cup 2022

Bảng xếp hạng World Cup 2022 – Bảng B vượt trội

Bảng B là một trong những bảng đấu cũng được đánh giá là khá vừa sức và nhẹ khi bao gồm các đội tuyển: Anh, Mỹ, Iran, Xứ Wales. Sau 3 vòng đấu bảng xếp hạng World Cup 2022 ở bảng B như sau:

 • Đứng đầu bảng xếp hạng không ai khác chính là đội tuyển anh với 2 chiến thắng và 1 hòa với 7 điểm dành được cùng với hiệu số dương 7 vô cùng cao. 
 • Xếp thứ 2 trong bảng đấu này là đội tuyển Mỹ với 5 điểm dành được sau 3 trận đấu với 1 tháng, 2 hòa với 5 điểm có được họ đã xuất sắc xếp ở vị trí nhì bảng B. 
 • Đứng thứ 3 là đội bóng đến từ Tây Á Iran với 3 điểm ghi được trong trận thắng trước Xứ Wales. Tuy nhiên với 2 trận thua khiến cho đội tuyển đến từ Châu Á chỉ có thể dừng bước tại World Cup 2022.
 • Đứng cuối cùng tại bảng xếp hạng World Cup 2022 ở bảng B là đội tuyển Xứ Wales. Mặc dù giành quyền vào chơi tại chung kết World Cup 2022 nhưng Xứ Wales lại không để lại được quá nhiều ấn tượng và xếp cuối cùng của bảng đấu. 

Như vậy nhìn vào bảng xếp hạng World Cup 2022 ở bảng B thì 2 đội tuyển đi tiếp vào vòng trong là Anh và Mỹ, hai đội bóng đều đã được nhiều người lựa chọn từ trước đó. 

Kết quả bảng xếp hạng World Cup 2022 tại bảng B

Bảng xếp hạng World Cup 2022 – Bảng C nhiều mong đợi

Bảng C là một trong những bảng đấu nhận được rất nhiều sự quan tâm khi tại có thiên tài Messi thi đấu. Xét trên nhiều khía cạnh thì các đối thủ trong bảng C khác dễ để Argentina có thể bước vào vòng trong với ngôi nhất bảng. Kết quả sau 3 vòng đấu của bảng C như sau:

 • Xếp đầu tiên tại Bảng A chắc chắn là Argentina, đội bóng đến từ Nam mỹ với 2 chiến thắng và 1 thua đã xuất sắc giành ngôi đầu bảng để tiếp tục nuôi hy vọng vô địch. 
 • Xếp thứ 2 trong bảng đấu này là Ban Lan với 4 điểm có được và được xếp trên do có chỉ số bàn thắng cao hơn. 
 • Mexico là đội bóng xếp thứ 3 với nhiều nuối tiếc khi chỉ thua kém Ba Lan về hiệu số bàn thắng. 
 • Đứng cuối cùng trong bảng C chính là đại diện đến từ Châu Á Saudi Arabia, sau chiến thắng đầu tiên trước Argentina tưởng chừng đại diện đến từ Châu Á sẽ tạo nên nhiều bất ngờ. Tuy nhiên 2 trận sau đó đội Saudi Arabia lần lượt để thua các đại Mexico và Ba Lan.

Bảng xếp hạng World Cup 2022 – Bảng C

Bảng xếp hạng World Cup 2022 – Bàng D nhiều bất ngờ

Bảng D là bảng đấu có sự xuất hiện của 4 đội bóng bao gồm: Pháp, Australia, Tunisia, Đan Mạch với kết quả xếp hạng như sau:

 • Đứng nhất bảng D chính là nhà đương kim vô địch Pháp với 2 chiến thắng và 1 thua với 6 điểm có được. 
 • Đứng nhì bảng D là đại diện đến từ Châu Á Australia với 2 chiến thắng và 1 thua xếp sau Pháp bởi thua kém về chỉ số phụ. 
 • Đứng thứ 3 trong bảng đấu này là Tunisia với 4 điểm có được. 
 • Và cuối cùng đội tuyển Đan Mạch là đội bóng duy nhất chưa có được chiến thắng và xếp ở vị trí cuối bảng D.

Bảng xếp hạng World Cup 2022 – Bảng E căng thẳng từng vòng đấu

Bảng E được coi là một trong những bảng đấu tử thần với sự góp mặt của các đội bóng: Nhật Bản, Tây Ban Nha, Đức, Costa Rica với kết quả vô cùng bất ngờ như sau:

 • Nhật Bản đã tạo ra rất nhiều bất ngờ khi dành ngôi nhất bảng E với 6 điểm ghi được.
 • Đứng ngay sau Nhật Bản là Tây Ban Nha với 4 điểm có được. 
 • Mặc dù bằng điểm với Tây Ban Nha nhưng độ tuyển Đức lại tiếp tục cho thấy sự thất vọng khi thấp hơn chỉ số phụ và phải xếp ở vị trí thứ 3.
 • Đứng cuối cùng trong bảng đấu này là Costa Rica với 3 điểm có được.

Bảng xếp hạng World Cup 2022 –  Bảng E

Kết luận

Vừa rồi chúng ta đã điểm qua một vài bảng xếp hạng World Cup 2022 của từng bảng đấu vòng bảng vô cùng chi tiết. Mong rằng qua những thông tin trên bạn sẽ phần nào nắm được thứ tự các đội bóng trong từng bảng xếp hạng theo bảng đấu tại World Cup 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *